Veitingastofa

Veitingastofa er á 2. hæð í Þjóðarbókhlöðu og rúmar hún um hundrað manns. Í veitingastofunni er fjölbreytt úrval veitinga. Í boði er ýmis þjónusta svo sem kaffi eða hádegisverður á fundarstað, síðdegisboð og/eða matarveisla í fundarlok.

Matseðill

Mánudagur Engifer-kókossúpa 890.-
Volgt rauðbeðu-, rauðlauks- og fetaostssalat með bankabyggi 1490.-
Þriðjudagur Gulróta-appelsínusúpa 890.-
Ofnbökuð keila með sætum kartöflum, teriyaki og spergilkáli 1890.-
Miðvikudagur Spínat-chilli súpa 890.-
Eggjabaka með beikoni, skinku og sveppum 1490.-
Fimmtudagur Marokkósk kartöflu- og gulrótarsúpa 890.-
Lambalæri „bernaise“ með bakaðri kartöflu og rótargrænmeti 2990.-
Föstudagur Grænmetis chillisúpa 890.-
Túnfisks- og grænmetis lasagne og salat 1490.-

 

Veitingastofa Landsbókasafns leitast við að vinna allt hráefni á staðnum. Brauð er bakað daglega úr hágæðahráefni. Hveiti, spelt og haframjöl er uppistaða brauðsins. Ferskt ger er notað og engin sykur er í brauðinu. Súpurnar eru að uppistöðu mauksúpur og lagaðar úr fersku grænmeti. Engin kjöt-, fisk- eða mjólkurafurð er notuð í súpurnar.

Samlokur eru smurðar nær daglega og í þeim er eingöngu notast við ferst og gott hráefni. Nærri allar kökur eru bakaðar á staðnum og er notast við gamlar íslenskar uppskriftir í grunninn.

Allur fiskur og kjöt kemur í hús ferskt og mikið eftirlit er með kjötvöru, áleggi og fiski til að tryggja að um úrvalshráefni sé að ræða. Boðið er upp á rétt dagsins alla virka daga, ýmist kjöt-, grænmetis- eða fiskrétt.

Ægir Finnbogason sér um rekstur Veitingastofunnar sem og mötuneyti starfsfólks. Hann er matreiðslumeistari að mennt og hefur meðal annars starfað á Jónatan Livingston mávi, REX og Hótel Holti.

Nánari upplýsingar veitir Ægir Finnbogason matreiðslumeistari, aegirf (hjá) landsbokasafn.is, sími: 5255660.